Công Ty Cổ Phần Khu Công Nghiệp Suối Dầu

CÔNG TY CỔ PHẦN

KHU CÔNG NGHIỆP SUỐI DẦU

Lịch sử SUDAZI


Khởi nguồn hình thành:

Ngày 11/11/1997, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 951/QĐ-TTg cho phép thành lập Khu công nghiệp Suối Dầu do Công ty Thương mại và Đầu tư Khánh Hòa làm Chủ đầu tư, với diện tích đất là 133,95 ha.

Khu công nghiệp Suối Dầu tọa lạc tại xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Được thiên nhiên ban tặng nhiều ưu đãi, vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần trục đường Quốc lộ 1A, cách Trung tâm thành phố Nha Trang 25 km, cách Cảng biển Nha Trang 25 km, cách Sân bay Quốc tế và Cảng Cam Ranh 35 km, có hệ thống điện quốc gia và cấp nước ổn định, nguồn lao động có tay nghề cao... rất thích hợp để xây dựng và phát triển Khu công nghiệp tập trung đa ngành nghề, phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và xuất khẩu.

Ngày 09/6/1998, Ban quản lý dự án Khu công nghiệp Suối Dầu được thành lập, trực thuộc Công ty Thương mại và Đầu tư Khánh Hòa, với nhiệm vụ xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp và trực tiếp quản lý, điều hành dự án.

Ngày 09/7/1998, Khu công nghiệp Suối Dầu chính thức được khởi công xây dựng. Trải qua 04 năm lao động quên mình của tập thể Cán bộ, Nhân viên, các đối tác và nhà thầu, đến tháng 6/2002, Khu công nghiệp đã hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giai đoạn I, với quy mô 76,2 ha và bắt đầu đi vào hoạt động.

Ngày 25/7/2002, Ban quản lý dự án Khu công nghiệp Suối Dầu được chuyển thành Xí nghiệp phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Suối Dầu, với nhiệm vụ vừa khai thác kinh doanh hạ tầng, vừa tiếp tục tổ chức thi công giai đoạn II.

Ngày 31/5/2008, Xí nghiệp phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Suối Dầu được cổ phần hóa thành Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Suối Dầu (tên viết tắt là Sudazi). Vốn Điều lệ là: 25.000.000.000 đồng, trong đó Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Khánh Hòa là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 70% vốn Điều lệ.

Đến tháng 11/2008, toàn bộ 57,75 ha của giai đoạn II đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng, kết thúc sứ mệnh xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp hoàn chỉnh, khang trang và hiện đại.

Vùng "Đất lành":

Trải qua chặng đường gần 20 năm hình thành và phát triển, không chỉ có hoa hồng và vòng nguyệt quế, các thế hệ Cán bộ, Nhân viên Sudazi đã không ngừng lao động bền bỉ và sáng tạo, thấm đẫm biết bao mồ hôi và công sức, đã góp phần tạo nên vị thế cường thịnh của Sudazi và những thành quả thật đáng tự hào.

Tính đến ngày 31/12/2015, Khu công nghiệp Suối Dầu đã trở thành Khu công nghiệp hàng đầu của tỉnh Khánh Hòa về quy mô, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, chất lượng dịch vụ… với 50 dự án đầu tư trong và ngoài nước, tổng vốn đầu tư tương đương 188,3 triệu USD, bao gồm các ngành nghề: chế biến thủy sản xuất khẩu, chế biến đồ gỗ, nội thất xuất khẩu; dệt may, cơ khí và cơ khí chính xác…, giải quyết việc làm cho 12.008 lao động. Các nhà đầu tư đã thuê 69,7 ha đất công nghiệp, tỷ lệ lấp đầy đạt 75,1%.

Sudazi cũng để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm khảm các nhà đầu tư gần xa về hình ảnh một Công ty không ngừng hoàn thiện, đổi mới, cùng những kỹ sư và công nhân luôn chứa chan tình cảm yêu nghề, tận tâm với công việc.

Phát triển bền vững:

Như một sợi chỉ xuyên suốt, chặng đường phát triển của Sudazi luôn gắn liền với khẩu hiệu làm hài lòng các nhà đầu tư: “The best place for investment”. Đó là đặc trưng riêng của Sudazi. Đó là thông điệp của Sudazi gửi đến các nhà đầu tư, là lời cam kết cùng nhau tạo dựng và phát triển một vùng "Đất lành", với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, môi trường sản xuất kinh doanh an toàn, thân thiện và hiệu quả. Đó cũng là lời hứa của Sudazi luôn nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, tận tâm hơn nữa với trách nhiệm được giao và chuyên nghiệp hơn nữa trong từng thao tác làm việc, đóng góp vào sự phát triển ngày càng thịnh vượng và bền vững của các nhà đầu tư.

Tất cả những điều đó nhằm tôn vinh hình ảnh của một Khu công nghiệp hàng đầu của tỉnh Khánh Hòa trong tâm trí của các nhà đầu tư, để mỗi khi nhắc đến cụm từ Khu công nghiệp, họ sẽ luôn nhớ về một các tên quen thuộc và đáng tin cậy: "Sudazi".


 
>